Tái khởi động dự án Gem Riverside Đất Xanh Quận 2

Gem Riverside quận 2 của Đất Xanh sẽ hoạt động lại trong quý III? Thông tin gần nhất từ VDSC, dự án Gem Riverside đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:50. VDSC hy vọng Đất Xanh Group có thể xin được giấy phép xây dựng và thực hiện chính thức mở bán Gem Riverside trong thời gian nay.

Trong báo cáo giải trình chiến lược tháng 4 sàn chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn Đất Xanh Group (Mã: DXG). Thông tin đáng quan tâm, VDSC nhận định rằng Cty địa ốc Đất Xanh năng lực sẽ hoạt động lại dự án Gem Riverside trong quý III/2021.

Dự án bất động sản này đã được Cty địa ốc Đất Xanh thực hiện từ năm 2016, mặc dù thế sau nhiều nau, dự án vẫn chỉ là bãi đất nền trống, cỏ mọc um tùm. Đầu năm 2020, Đất Xanh đã và đang tạm ngưng kế hoạch tái hỗ trợ vốn vốn cho dự án bất động sản. Doanh Nghiệp đã công bố tin tức về việc thay đổi biện pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỷ vnđ từ đợt phát hành CP diễn ra cuối năm 2019. Theo chiến lược sử dụng vốn buổi đầu, Đất Xanh Dự kiến rót hết số tiền này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ thu hồi các khu đất đã được giao giao dịch thanh toán cho hợp đồng BT tại dự án góp vốn đầu tư thiết kế và xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu người dân Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong khi đó, dự án BĐS Khu cư dân và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Cty địa ốc Đất Xanh nằm ở phía trong dự án bất động sản Khu dân cư và tái an cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Đất Xanh Group nhận chuyển nhượng từ Nam Rạch Chiếc.

Cập nhật đến tháng 9/2020, tin tức từ Sở gây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết thêm căn hộ Gem Riverside không được Sở thiết kế xây dựng cấp thủ tục phép kiến thiết xây dựng, hiện không còn hoạt động gây dựng. Tại giải trình tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Cty Đất Xanh đang đầu tư dở dang tại dự án này là 1.558 tỷ đồng.

Theo VDSC, sau một khoảng thời gian dài trì hoãn, dự án đó đã được phê duyệt quy hoạch 1:500. VDSC hy vọng Cty địa ốc Đất Xanh rất có khả năng xin được giấy phép thiết kế và xây dựng và xúc tiến chính thức mở bán căn hộ Gem Riverside trong năm nay. Giá bán của dự án có khả năng tăng 20 - 50% từ lần mở bán năm 2018 khi thị phần Bất Động Sản đã có thể trở nên sôi động hơn.

Về hoạt động Marketing Thương mại của Cty địa ốc Đất Xanh, VDSC dự báo doanh thu Đất Xanh Group sẽ phát triển mạnh trong quý I/2021 từ chuyển giao 700 nền tại dự án Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) so với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt mức khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Bên cạnh tin tức về dự án Gem Riverside, Cty địa ốc Đất Xanh cũng đã và đang sẵn sàng thực hiện kế hoạch kêu gọi đầu tư lớn thông qua việc IPO CTCP Dịch Vụ Thương Mại BĐS Cty Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là Doanh Nghiệp con đóng góp 70 - 90% trong lợi nhuận gộp của tập đoàn lớn.

The Little Moon Residence

Shophouse The Litle Moon Residence tọa lạc tại một trong những khu vực trung tâm nhất của Vịnh Hạ Long chính là Cảng biển quốc tế Tuần Châu. Cảng biển này chính là nơi duy nhất mà du khách có thể di chuyển bằng tàu, thuyền, phà

Hàng loạt phí bủa vây khách vay mua bất động sản

Để vay được tiền từ ngân hàng nhà nước mua nhà đất, không ít người dân phải cắn răng nộp cả chục triệu đồng cho các khoản phí trong “ma trận” các loại phí được gọi là quy chế. Chưa vay được xu nào đã tốn cả chục triệu đồng đóng phí Phản ánh đến Thanh Niên, anh T (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mới gần đây có vay ngân hàng VCB 1,5 tỷ đồng để sở hữ đất nền. Anh T dùng chính căn căn hộ cao cấp của họ để thế chấp vay vốn. Trước lúc được ngân hàng nhà nước quyết toán giải ngân 1,5 tỷ vnđ nói ở trên, anh phải trả cả chục triệu đồng tiền phí. Phí đánh giá gia tài bảo vệ gần 2 triệu đồng, phí công chứng cho gia tài bảo đảm gần 3 triệu đồng. Sau khi công chứng, nhân viên tín dụng của ngân hàng VCB hướng dẫn anh T đến Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TN-MT TP.HN ĐK giao dịch đảm bảo để phong tỏa gia sản thế chấp vay vốn - điều kiện kèm theo bắt buộc để ngân hàng giải ngân cho vay, với tổng mức vốn phí Thương Mại Dịch Vụ này là 346,000 đồng. Thời điểm chờ hoàn thành xong Thương Mại Dịch Vụ

Shophoue Gem Sky World Long Thành thu hút nhà đầu tư nhờ lợi nhuận

Nằm dọc mặt tiền đại lộ Goldsilk Boulevard, phố Sunrise và phố Sunset dọc công viên Gem Sky Park, mẫu sản phẩm Shophouse Gem Sky World ở Long Thành thuận tiện tiếp cận 18.000 người dân nội khu cùng lượng lớn dân cư xung quanh vị trí lân cận. Sức hút mạnh của mặt hàng Shophouse Dự án Khu đô thị TM vui chơi Gem Sky World có tổng diện tích quy hoạnh 92,2 ha, tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Gem Sky World được thẩm định là điểm trung tâm nhà đất Đồng Nai năm 2021 nhờ “vị trí vàng” liền kề cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự án này cung ứng 4.026 nhà mặt phố, nhà biệt thự, Shophouse với dân số dự kiến lên đến 18.000 người. Với mục tiêu kiến tạo Khu đô thị TM vui chơi sầm uất bậc nhất khu vực Long Thành, CĐT đã dành nhiều tâm huyết trong việc phát triển 446 mặt hàng Shophouse nhằm tạo được khoảng không Thương mại năng động, nhộn nhịp cho toàn KĐT. Các dãy nhà hàng mặt phố Gem Sky World đều nằm ở trung tâm Khu đô thị, với mặt tiền là đại lộ Goldsilk Boulevard, phố