Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc

DKRA vừa công bố kết quả khảo sát thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý I/2021 thống kê từ Thừa Thiên Huế đến Phú Quốc với việc bùng nổ nguồn cung của nhóm dòng sản phẩm biệt thự cao cấp, Nhà mặt phố biển và cả condotel trong 3 tháng đầu xuân. 4 tháng đầu năm có khoảng gần 800 căn biệt thự hạng sang biển được tung ra thị phần, tăng 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần cùng thời điểm năm ngoái.

Toàn thị trường tiếp nhận 778 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp biển chính thức mở bán đến từ 6 dự án bất động sản (gồm 4 dự án mới và 2 dự án bất động sản thuộc giai đoạn kế đến của dự án bất động sản trước đó), gấp 3,2 lần khi đối chiếu với quý trước và gấp 26 lần khi đối chiếu với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 25% (tương đương 196 căn), gấp 1,9 lần khi đối chiếu với quý IV/2020.

Nguồn cung cấp và lượng tiêu thụ mới tăng so với quý trước, mặc dù thế sức cầu chung toàn thị trường vẫn ở tại mức khá thấp. Nguồn cung cấp mới tăng nhưng đa phần tập trung ở một vài Ddự án lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Thanh toán giao dịch trong quý hầu hết tập trung chuyên sâu ở các dự án BĐS mới, được phát triển bởi những người đầu tư có thị phần lớn, đã xây dựng đầy đủ hệ sinh thái và những dự án bất động sản được vận hành bởi những thương hiệu nước ngoài lớn.

Phân khúc Nhà mặt phố và Nhà Hàng Mặt Phố biển trong khu phức hợp chứng nhận 3 dự án BĐS mới chính thức mở bán, phân phối ra thị phần 222 căn, bằng 40% khi đối chiếu với quý trước. Tỷ suất tiêu thụ đạt 74% (khoảng 164 căn), bằng 66% so với quý IV/2020.

Trong lúc đó, nguồn cung cấp nhà ở condotel cũng tăng tốc mạnh mẽ trong 3 tháng đầu xuân 2021 khi chứng nhận 752 căn condotel mở bán đến từ 3 dự án BĐS, tăng 7,4 lần so với quý trước và tăng 8,6 lần khi đối chiếu với cùng thời điểm năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32% (khoảng 244 căn), tăng 16,3 lần khi đối chiếu với ở thời gian cuối năm 2020 và tăng 9,7 lần khi đối chiếu với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn còn thấp so với cột mốc trước năm 2019.

Quan điểm của khuongthuanland.com có thẩm định và đánh giá khác. Đà tăng trưởng tốc của rổ hàng Nhà biệt thự, Shophouse biển, căn hộ condotel và thanh khoản cải thiện dần đã cho thấy sự quay trở lại mỗi bước lành mạnh và tích cực của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau năm 2020 suy giảm nặng nề. Tuy vậy, sức hấp thụ của thị phần vẫn còn ở mức thấp khi đối chiếu với quy trình hoàng kim từ năm 2019 quay lại trước.

Những địa phương thường xuyên dẫn đầu và phát triển mạnh về nghỉ ngơi như Phú Quốc, Khánh Hòa, Bình Thuận... thanh toán giao dịch đa số tập trung ở những dự án BĐS mới, có pháp lý, giai đoạn thiết kế xây dựng đầy đủ, minh bạch về giá bán và chính sách người mua. Đơn vị chức năng này thẩm định còn quá sớm để lạc quan về thị phần bất động sản nghỉ dưỡng trong ngắn hạn do diễn biến không thể đoán trước của đại dịch. Mặc dù thế, xét trong dài hạn, đây vẫn chính là miếng bánh tiềm năng, còn nhiều dư địa tăng trưởng và lôi cuốn đầu tư trong mai sau.

The Little Moon Residence

Shophouse The Litle Moon Residence tọa lạc tại một trong những khu vực trung tâm nhất của Vịnh Hạ Long chính là Cảng biển quốc tế Tuần Châu. Cảng biển này chính là nơi duy nhất mà du khách có thể di chuyển bằng tàu, thuyền, phà

Hàng loạt phí bủa vây khách vay mua bất động sản

Để vay được tiền từ ngân hàng nhà nước mua nhà đất, không ít người dân phải cắn răng nộp cả chục triệu đồng cho các khoản phí trong “ma trận” các loại phí được gọi là quy chế. Chưa vay được xu nào đã tốn cả chục triệu đồng đóng phí Phản ánh đến Thanh Niên, anh T (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mới gần đây có vay ngân hàng VCB 1,5 tỷ đồng để sở hữ đất nền. Anh T dùng chính căn căn hộ cao cấp của họ để thế chấp vay vốn. Trước lúc được ngân hàng nhà nước quyết toán giải ngân 1,5 tỷ vnđ nói ở trên, anh phải trả cả chục triệu đồng tiền phí. Phí đánh giá gia tài bảo vệ gần 2 triệu đồng, phí công chứng cho gia tài bảo đảm gần 3 triệu đồng. Sau khi công chứng, nhân viên tín dụng của ngân hàng VCB hướng dẫn anh T đến Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TN-MT TP.HN ĐK giao dịch đảm bảo để phong tỏa gia sản thế chấp vay vốn - điều kiện kèm theo bắt buộc để ngân hàng giải ngân cho vay, với tổng mức vốn phí Thương Mại Dịch Vụ này là 346,000 đồng. Thời điểm chờ hoàn thành xong Thương Mại Dịch Vụ

Shophoue Gem Sky World Long Thành thu hút nhà đầu tư nhờ lợi nhuận

Nằm dọc mặt tiền đại lộ Goldsilk Boulevard, phố Sunrise và phố Sunset dọc công viên Gem Sky Park, mẫu sản phẩm Shophouse Gem Sky World ở Long Thành thuận tiện tiếp cận 18.000 người dân nội khu cùng lượng lớn dân cư xung quanh vị trí lân cận. Sức hút mạnh của mặt hàng Shophouse Dự án Khu đô thị TM vui chơi Gem Sky World có tổng diện tích quy hoạnh 92,2 ha, tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Gem Sky World được thẩm định là điểm trung tâm nhà đất Đồng Nai năm 2021 nhờ “vị trí vàng” liền kề cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự án này cung ứng 4.026 nhà mặt phố, nhà biệt thự, Shophouse với dân số dự kiến lên đến 18.000 người. Với mục tiêu kiến tạo Khu đô thị TM vui chơi sầm uất bậc nhất khu vực Long Thành, CĐT đã dành nhiều tâm huyết trong việc phát triển 446 mặt hàng Shophouse nhằm tạo được khoảng không Thương mại năng động, nhộn nhịp cho toàn KĐT. Các dãy nhà hàng mặt phố Gem Sky World đều nằm ở trung tâm Khu đô thị, với mặt tiền là đại lộ Goldsilk Boulevard, phố

Tái khởi động dự án Gem Riverside Đất Xanh Quận 2

Gem Riverside quận 2  của Đất Xanh sẽ hoạt động lại trong quý III? Thông tin gần nhất từ VDSC, dự án Gem Riverside đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:50. VDSC hy vọng Đất Xanh Group có thể xin được giấy phép xây dựng và thực hiện chính thức mở bán Gem Riverside trong thời gian nay. Trong báo cáo giải trình chiến lược tháng 4 sàn chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn Đất Xanh Group (Mã: DXG). Thông tin đáng quan tâm, VDSC nhận định rằng Cty địa ốc Đất Xanh năng lực sẽ hoạt động lại dự án Gem Riverside trong quý III/2021. Dự án bất động sản này đã được Cty địa ốc Đất Xanh thực hiện từ năm 2016, mặc dù thế sau nhiều nau, dự án vẫn chỉ là bãi đất nền trống, cỏ mọc um tùm. Đầu năm 2020, Đất Xanh đã và đang tạm ngưng kế hoạch tái hỗ trợ vốn vốn cho dự án bất động sản. Doanh Nghiệp đã công bố tin tức về việc thay đổi biện pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỷ vnđ từ đợt phát hành CP diễn ra cuối năm 2019. Theo chiến lược sử dụng vốn buổi đầu, Đất Xanh D